Trang chủ / Tin tức

Hướng dẫn cách chơi bộ xếp hình iQ Puzzlia Beads Puzzle Pentomino vô cùng đơn giản

25/06/2020

Việc giáo dục con học tập luôn là vấn đề được bố mẹ quan tâm hàng đầu. Ngoài việc cho trẻ học tập tốt kiến thức trong sách vở thì việc phát triển khả năng tư duy, khả năng tập trung thông qua việc chơi trò chơi đang ngày càng phổ biến. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi bộ xếp hình IQ Puzzlia vô cùng đơn giản vô cùng ý nghĩa cho trẻ nhé.

1. Tìm hiểu về bộ xếp hình iQ Puzzlia

Bộ xếp hình iQ Puzzlia là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất kết hợp việc vui chơi và giáo dục cho trẻ. Đây là bộ đồ chơi đòi hỏi người chơi phải tư duy logic, tập trung cao, độ xử lý nhanh nhạy. Trò chơi có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi và chơi nhiều người.

Bộ đồ chơi Puzzlia được chế tác từ chất liệu nhựa nguyên sinh, không chứa các chất độc hại BPA. Nguyên liệu từ nhựa ABS nguyên sinh an toàn cho trẻ nên phụ huynh có thể yên tâm sử dụng cho bé. Sản phẩm đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau, có tính thẩm mỹ, thu hút giúp trẻ có hứng thú chơi.

Bộ Đồ chơi IQ PUZZLIA Beads Puzzle Pentomino có 1 bảng nhựa để xếp 12 quân nhựa lên đó, từ 2 đến 3 cuốn sách hứng dẫn chơi. thật thú vị

Trong bộ sản phẩm có sách hướng dẫn chi tiết

Đồ chơi iQ Puzzlia có 6 bộ đồ chơi xếp hình gồm các mặt chơi bao gồm các sản phẩm là khối hình chữ nhật,  khối hình hình tam giác hoặc hình vuông.

Mỗi bộ có 2 hoặc 3 cuốn sách về hướng dẫn, đề bài và đáp án trò chơi. Bộ đồ chơi có độ khó theo từng bài tăng dần giúp bé được thử thách bản thân và sẽ tự trưởng thành qua các phần chơi đó. Nhờ vậy mà trẻ được phát triển tư duy hứng thú nhất.

Mỗi bộ có 12 khối bi nhựa và có 12 hình dạng, 12 màu sắc khác nhau. Trẻ sẽ sắp xếp 12 khối bi này vào bảng nhựa màu đen theo sách hướng dẫn sau đó còn lại khối nhựa nào thì người chơi phải XẾP NỐT vào bảng nhựa sao cho kín bảng nhựa này là được. Hoặc xếp theo trí sáng tạo của trẻ. Mỗi lần ghép là một thử thách cho bé tư duy với độ khó tăng dần. Bộ đồ chơi được thiết kế rèn luyện IQ lên tới 150.

Có 2 dạng bài với các level chơi có độ khó tăng dần:

  • Dạng câu đố viên bi Puzzlia 2D

  • Dạng câu đố viên bi Puzzlia 3D

2. Hướng dẫn Cách chơi xếp hình iQ Puzzlia

Hướng dẫn cách chơi bộ xếp hình iQ Puzzlia cho các bạn như sau. Bạn nên hướng dẫn bé ở bước đầu tiên, sau khi biết cách chơi thì trẻ sẽ nhanh chóng bắt kịp và tự chơi được.

 

Hướng dẫn chơi xếp hình bộ iQ Puzzlia Beads Puzzle 6x10

Cách 1: Các bạn nên tham khảo sách hướng dẫn được tặng kèm trong bộ đồ chơi: Hướng dẫn trẻ sử dụng sách hướng dẫn và các viên bi. Trong những bài đơn giản số hình còn thiếu trong bảng còn khoảng 2 hình để trẻ tự  lắp cho kín bảng nhựa.

  • Bước 1: Cho trẻ xếp các khối quân nhựa giống như trong sách vào hộp nhựa. Xếp giống từ màu sắc đến hình khối, xếp từ trái sang phải để không bị nhầm lẫn. ( Ví dụ trong ảnh dưới là thử thách số 12 )

Hướng dẫn cách chơi xếp hình IQ PUZZLIA Beads puzzle vô cùng đơn giản. Đầu tiên cho trẻ xếp các khối nhựa vào hộp màu đen giống như trong sách từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Sau khi xếp xong thì sang bước 2

Xếp giống như trong sách vào hộp nhựa cua bộ đồ chơi

  • Bước 2: Sau khi đã xếp các khối có màu giống với hình trong sách vào hộp. Bây giờ mới đến phần chơi là trẻ phải tư duy và phán đoán làm sao dùng số quân còn lại ( như trong hình là 3 khối nhựa ) phải xếp làm sao cho kín được cái phần trống còn lại trên hộp là hoàn thành được thử thách đó. ( như hình bên dưới ):

Bước thứ 2 là người chơi phải xếp những khối nhựa còn lại sao cho kín phần trống còn lại trên hộp bộ đồ chơi

Thử thách đã hoàn thành khi xếp kín tất cả khối nhựa vào hộp

- Cách chơi của 6 bộ trong dòng sản phẩm Đồ chơi IQ PUZZLIA cơ bản là như nhau, chỉ khác chút ít về hình khối đặc thù của mỗi bộ đồ chơi :

- Hướng dẫn chơi 2 Bộ IQ Puzzlia Jumbo Triangle  IQ Puzzlia Jumbo 6x10. 

Các thử thách sẽ chơi bằng các tấm flash card ( các tấm bìa màu in hình khối và màu sắc của đề bài chơi ). Các tấm flash card sẽ đặt bên dưới bảng chơi có đục lỗ. Bé chỉ cần quan sát và đặt khối bi có màu tương ứng lên trên. Độ khó của bộ đố trí thông minh này cũng thấp hơn các bộ còn lại để phù hợp với tư duy và lứa tuổi của trẻ.

- Hướng dẫn chơi  Bộ IQ Puzzlia Jumbo Triangle

 

Hướng dẫn chơi  Bộ IQ Puzzlia Jumbo Triangle

 

- Hướng dẫn chơi  Bộ IQ Puzzlia Jumbo 6x10

Hướng dẫn chơi bộ IQ PUZZLIA jumbo beads puzzle thật đơn giản. Bước 1 ta bỏ các khối nhựa ra khỏi mặt hộp và để các tấm flat card bên dưới

 

Xếp các khối nhựa ra ngoài mặt hộp và đặt flat card bên dưới

 

 

Bước 2 này người chơi hoặc trẻ xếp các khối nhựa cùng màu với tấm flat card bên dưới vào hộp

 Cho trẻ xếp các khối nhựa màu giống với các màu sắc của tấm flat card bên dưới

 

 

Bước 3 cho trẻ xếp nốt các khối nhựa còn lại vào hộp sao cho kín là hoàn thành thử thách

 Xếp nốt các khối nhựa còn lại sao cho kín mặt hộp là hoàn thành thử thách

- Hướng dẫn chơi 2D3D đối với bộ Đồ chơi IQ Puzzlia Beads Puzzle Triangle 2D3D. ( cuốn thứ 3 )

+ Phần 2D khi xếp các con vật và hình lớn thì người chơi xếp ra ngoài mặt bàn ( trong mặt hộp đồ chơi ko chứa hết được )

Phần 2D của cuốn 2D3D của bộ IQ Puzzlia Beads Puzzle Triangle 2D3D xếp ra ngoài

+ Phần 3D bắt đầu từ trang 18 của cuốn sách hướng dẫn chơi 2D3D. Người chơi phải vận dụng trí tưởng tượng để phán đoán chiều dài, chiều rộng, chiều cao của các hình kim tự tháp Ai Cập, từ những thông tin gợi mở ban đầu trong sách để xây dựng lên 1 Kim tự tháp hoàn chỉnh. Khi xếp hình Kim tự tháp có nguyên tắc cơ bản là phải xây từ đáy lên, hình vuông bên trên phải nhỏ hơn hình vuông phía dưới nó theo thứ tự như vậy lên đến đỉnh.

Hướng dẫn phần 3D xếp các hình Kim Tự tháp Ai Cập 

 

- Hướng dẫn chơi  Bộ IQ Puzzlia Beads Puzzle 5x12:

+ Đầu tiên Cha mẹ hướng dẫn cho con xếp thanh chặn màu đen vào đúng vị trí như trong sách hướng dẫn ( VD Bài 12 như hình dưới ). Bảo con chọn quân màu xanh cốm như trong sách rồi xếp vào bảng màu đen giống trong sách. Sau đó lựa chọn số quân ( khối nhựa màu ) như trong sách hướng dẫn ( 3 quân màu: ghi xám, xanh đậm và màu tím ):

Cách chơi bộ iq puzzlia beads puzzle pentomino 5x12 thật là đơn giản

 

Đặt vị trí thanh chặn và chọn số quân tương ứng cần chơi

+ Lúc này trẻ chỉ cần tính toán làm sao để xếp được 3 quân đã chọn vào hộp phía bên trái thanh chặn màu đen sao cho kín là hoàn thành bài chơi. ( Lưu ý phía bên phải thanh chặn là phần gạch chéo tức là không xếp vào phần đó ). Tiếp tục với các thử thách tiếp theo sẽ khó hơn.

Cách chơi bộ iq puzzlia beads puzzle pentomino 5x12 thật là đơn giản

Xếp số quân đã chọn vào bên trái thanh chặn màu đen sao cho kín là hoàn thành

 

  Cách 2 : Cho trẻ tự do xếp hình tùy theo khả năng tư duy sáng tạo mà trẻ tự nghĩ ra theo sở thích của trẻ. Đây là cách giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo. Từ đó nâng cao tư duy logic cũng như rèn luyện sự tập trung của mình. Cha mẹ nên khuyến khích bé chơi theo cách này khi đã thành thục chơi theo cách 1.

3. Những lợi ích mà Đồ chơi IQ Puzzlia mang lại

Các Bộ đồ chơi IQ Puzzlia có ý nghĩa giáo dục cao, giúp cho trẻ được tự do tư duy, phát huy tính sáng tạo với những câu đố về hình khối, màu sắc và tìm ra những ô trống. Bộ đồ chơi vừa có tính giải trí vừa có tính giáo dục tốt, rất phù hợp cho việc nuôi dạy con.

Sản phẩm còn giúp trẻ luyện các kỹ năng cần thiết từ khi còn nhỏ như tính kỷ luật, tập trung, tỉ mỉ. Đồng thời còn giúp cho trẻ nâng cao khả năng phát hiện, rèn luyện IQ và sự nhanh nhạy ở trẻ.

Khi bắt đầu chơi bố mẹ hướng dẫn cho trẻ cách chơi để trẻ hiểu và theo dõi khả năng của trẻ. Trong quá trình xếp đề bài bé sẽ phải quan sát và thực hiện theo đề bài đưa ra sau đó thực hiện lắp các quân vào đúng vị trí. Hoạt động này sẽ giúp bé có khả năng quan sát, tập trung cao để thực hiện đúng theo đề bài đã ra.

Đồ chơi IQ PUZZLIA có thiết kế tinh xảo và đẹp mắt với những khối nhựa đa sắc màu kích thích thị giác, giúp cân bằng tâm lý, tạo sự vui tươi cho người chơi

Sản phẩm đẹp mắt, kích thích thị giác của trẻ

Để hoàn thành được đề bài, trẻ sẽ phải lắp các khối nhựa còn thiếu vào ô trống trong bảng. Theo đó trẻ có thể phát huy tính sáng tạo của mình đồng thời tăng khả năng quan sát, tư duy, suy luận, phán đoán vấn đề và giải quyết sao cho đúng. Từ đó sẽ là tiền đề để trẻ có thể tư duy tốt trong việc học tập của trẻ cũng như trong đời sống. Bộ trò chơi có các cấp độ khó tăng dần giúp trẻ có thể tư duy mức độ cao dần giúp trẻ tự hoàn thiện và trưởng thành lên từng bước.

Trò chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ 2 đến 99 tuổi. Với các bé 2-4 tuổi, các chuyên gia khuyến cáo ba mẹ nên chơi cùng các bé thay vì để bé tự chơi một mình. Trò chơi có thể chơi được cho nhiều người, cho trẻ cùng chơi với nhau để tạo sự hứng thú cũng như sự thử thách độ nhanh nhẹn cạnh tranh với nhau. Ngoài ra trò chơi cũng phù hợp cho mọi người cho gia đình, bạn bè chơi để giải trí, thư giãn với nhau sau những ngày làm việc mệt nhọc. Đồ chơi IQ Puzzlia như là chất keo gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, bố mẹ có nhiều thời gian vui chơi cùng con đồng thời quan sát để hiểu thêm nhiều điều về con hơn.

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn cách chơi bộ xếp hình IQ PUZZLIA vô cùng đơn giản và thú vị. Các bạn có thể áp dụng để dạy trẻ, giúp cho trẻ rèn luyện được tính tư duy, sáng tạo , kích thích hứng thú cho trẻ. Trò chơi cũng thường được thầy cô sử dụng trong những buổi học ngoại khóa cho trẻ mang ý nghĩa quan trọng.

PUZZLIA dành cho các bạn nhỏ và cả Gia đình thật nhiều niềm vui và nhiều lợi ích mà các bộ Đồ chơi IQ PUZZLIA này mang lại. 

 

Tin nổi bật
puzzlia.vn
Ý nghĩa ngày tết Trung thu và tục lệ tặng quà trong ngày tết Đoàn viên này

Trung thu chính là tết đoàn viên và là dịp để cả gia đình cùng quây quần ăn bánh, ngắm trăng. Thế nhưng không phải bất cứ ai trong số chúng ta cũng biết rõ về ý nghĩa của ngày tết Trung thu và tục lệ tặng quà vào ngày nay. Vì vậy hãy cùng PUZZLIA tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngày tết Trung thu nhé!

puzzlia.vn
Hướng dẫn cách chơi bộ xếp hình iQ Puzzlia Beads Puzzle Pentomino vô cùng đơn giản

Việc giáo dục con học tập luôn là vấn đề được bố mẹ quan tâm hàng đầu. Ngoài việc cho trẻ học tập tốt kiến thức trong sách vở thì việc phát triển khả năng tư duy, khả năng tập trung thông qua việc chơi trò chơi đang ngày càng phổ biến. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi bộ xếp hình IQ Puzzlia vô cùng đơn giản vô cùng ý nghĩa cho trẻ nhé.

puzzlia.vn
Cách lựa chọn Quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Chúng ta thường rất phân vân khi phải lựa chọn một món quà để dành tặng cho ai đó nhất là những người mà mình rất mực yêu thương. Quà tặng cho trẻ em cũng thế. Mong muốn dành cho con trẻ một món quà vừa ý nghĩa và mang lại giá trị tương xứng với chi phí là rất khó khăn. Tâm lý ngại hỏi nhà cung cấp tư vấn sản phẩm phù hợp cũng khiến cho chúng ta thường chọn món đồ ít phù hợp.

puzzlia.vn
9 tác hại nghiêm trọng của smartphone đối với trẻ em mà cha mẹ ít ngờ tới

Kể từ khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, việc cho phép trẻ em sử dụng smartphone đã trở thành một trong những thói quen phổ biến của các bậc gia đình. Tại Việt Nam, hình ảnh những đứa trẻ cắm mắt vào màn hình smartphone hay máy tính bảng đã dần trở nên quen thuộc hiện nay.

puzzlia.vn
Tại sao Hàn Quốc phát triển rực rỡ còn Việt nam thì không?

Năm 1968, người Hàn quyết định thay đổi giáo dục bằng cách bê nguyên sách giáo khoa của người Nhật về dịch sang tiếng Hàn để giảng dạy, ngoại trừ các môn xã hội như địa lý, lịch sử và văn học. Lúc đó cũng có nhiều người chỉ trích rằng, Hàn Quốc lẽ nào lại không tự soạn được một bộ sách giáo khoa, đây cũng bởi tính sĩ diện của họ rất cao.

Tin tức khác

puzzlia.vn
Bài giải Bộ đồ chơi IQ PUZZLIA Beads Puzzle Triangle 2D3D ( Bộ Tam giác 3D )

Đồ chơi IQ PUZZLIA luôn làm người chơi đau đầu để hoàn thành các thử thách vô cùng khó. Nhằm hỗ trợ người chơi vượt qua các thử thách khó, chúng tôi đưa ra một số lời giải cho các thử thách khó của Bộ đồ chơi IQ PUZZLIA Beads Puzzle Triangle 2D3D ( Bộ Tam giác 3D )

puzzlia.vn
Ý nghĩa ngày tết Trung thu và tục lệ tặng quà trong ngày tết Đoàn viên này

Trung thu chính là tết đoàn viên và là dịp để cả gia đình cùng quây quần ăn bánh, ngắm trăng. Thế nhưng không phải bất cứ ai trong số chúng ta cũng biết rõ về ý nghĩa của ngày tết Trung thu và tục lệ tặng quà vào ngày nay. Vì vậy hãy cùng PUZZLIA tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngày tết Trung thu nhé!

puzzlia.vn
Các gã khổng lồ phát triển thương hiệu như thế nào?

Các thương hiệu lớn đều trải qua quá trình phát triển bền bỉ và lâu dài để thở thành thương hiệu đẳng cấp toàn cầu như ngày nay

puzzlia.vn
Trải nghiệm Miễn phí Đồ chơi giáo dục iQ Puzzlia tại phố đi bộ Hồ Gươm

Chơi mới thấy hay, thử mới biết. Sản phẩm Đồ chơi giáo dục iQ Puzzlia cũng giống như một số các sản phẩm cao cấp đặc biệt khác là sự trải nghiệm mang đến cho người chơi. Thú vị, vui vẻ, thông minh, phát triển não bộ, tốt cho việc học. Kích thích trí tưởng tượng, nâng cao khả năng tư duy không gian. 

puzzlia.vn
Cách lựa chọn Quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Chúng ta thường rất phân vân khi phải lựa chọn một món quà để dành tặng cho ai đó nhất là những người mà mình rất mực yêu thương. Quà tặng cho trẻ em cũng thế. Mong muốn dành cho con trẻ một món quà vừa ý nghĩa và mang lại giá trị tương xứng với chi phí là rất khó khăn. Tâm lý ngại hỏi nhà cung cấp tư vấn sản phẩm phù hợp cũng khiến cho chúng ta thường chọn món đồ ít phù hợp.

puzzlia.vn
10 bài học đắt giá từ “Nhà giả kim”

“Nhà giả kim”của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, đã động viên mọi người trên toàn thế giới sống giấc mơ của họ.

puzzlia.vn
Bài giải Bộ đồ chơi IQ PUZZLIA Beads Puzzle Triangle 2D3D ( Bộ Tam giác 3D )

Đồ chơi IQ PUZZLIA luôn làm người chơi đau đầu để hoàn thành các thử thách vô cùng khó. Nhằm hỗ trợ người chơi vượt qua các thử thách khó, chúng tôi đưa ra một số lời giải cho các thử thách khó của Bộ đồ chơi IQ PUZZLIA Beads Puzzle Triangle 2D3D ( Bộ Tam giác 3D )

puzzlia.vn
Ý nghĩa ngày tết Trung thu và tục lệ tặng quà trong ngày tết Đoàn viên này

Trung thu chính là tết đoàn viên và là dịp để cả gia đình cùng quây quần ăn bánh, ngắm trăng. Thế nhưng không phải bất cứ ai trong số chúng ta cũng biết rõ về ý nghĩa của ngày tết Trung thu và tục lệ tặng quà vào ngày nay. Vì vậy hãy cùng PUZZLIA tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về ngày tết Trung thu nhé!

puzzlia.vn
Các gã khổng lồ phát triển thương hiệu như thế nào?

Các thương hiệu lớn đều trải qua quá trình phát triển bền bỉ và lâu dài để thở thành thương hiệu đẳng cấp toàn cầu như ngày nay

puzzlia.vn
Trải nghiệm Miễn phí Đồ chơi giáo dục iQ Puzzlia tại phố đi bộ Hồ Gươm

Chơi mới thấy hay, thử mới biết. Sản phẩm Đồ chơi giáo dục iQ Puzzlia cũng giống như một số các sản phẩm cao cấp đặc biệt khác là sự trải nghiệm mang đến cho người chơi. Thú vị, vui vẻ, thông minh, phát triển não bộ, tốt cho việc học. Kích thích trí tưởng tượng, nâng cao khả năng tư duy không gian. 

puzzlia.vn
Cách lựa chọn Quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Chúng ta thường rất phân vân khi phải lựa chọn một món quà để dành tặng cho ai đó nhất là những người mà mình rất mực yêu thương. Quà tặng cho trẻ em cũng thế. Mong muốn dành cho con trẻ một món quà vừa ý nghĩa và mang lại giá trị tương xứng với chi phí là rất khó khăn. Tâm lý ngại hỏi nhà cung cấp tư vấn sản phẩm phù hợp cũng khiến cho chúng ta thường chọn món đồ ít phù hợp.

puzzlia.vn
10 bài học đắt giá từ “Nhà giả kim”

“Nhà giả kim”của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, đã động viên mọi người trên toàn thế giới sống giấc mơ của họ.

Hỗ trợ tư vấn mua hàng
086 5235 288
puzzlia.vn
Đến giỏ hàng
puzzlia.vn
puzzlia.vn Facebook messenger